Bài này cũng vậy, hoàn toàn là nhận xét phiến diện của t chứ không áp đặt. Như món quẩy ăn kèm cũng vậy, quẩy trong Sài Gòn nhìn không khác gì cái bánh mì, to và rất mềm, mình ăn sẽ cảm thấy ngán nhưng hôm t đi ăn phở Hoà thì có 2 anh bàn bên nói chuyện với nhau: “quẩy nó mềm vậy mới ăn được chứ quẩy ngoài bắc cứng quá sao ăn?”. Vào Sài Gòn thì t đã ăn phở tại 4 quán phở nổi tiếng tại đây gồm: phở Hùng, phở Phú Vương, phở Hoà đường Pasteur và phở Quỳnh. Phở Hùng thì t đã ăn ở cả 2 chi nhánh Nguyễn Trãi và Nguyễn Tri Phương, không hiểu sao chi nhánh Nguyễn Trãi cảm giác ngon hơn hẳn, nước dùng đậm hơn và gần với vị phở bắc hơn, nếu chấm điểm tô phở Hùng t ăn ở Nguyễn Trãi 8 điểm thì tô đặc biệt t ăn ở Nguyễn Tri Phương chỉ 4 điểm, điểm cộng cho phở Hùng chắc là rau giá rất nhiều. Phở Hoà Pasteur thì nghe nói là nổi tiếng nhất nhì trong Sài Gòn nhưng cá nhân t thấy hương vị không có gì nổi bật, sẽ không quay lại, không phải vì không ngon mà thấy hương vị không khác các quán phở bình thường ở Sài Gòn. Phở Phú Vương thì hồi lần đầu vào Sài Gòn em lễ tân khách sạn đã nói với t: “anh ở ngoài bắc vào thì nên ăn phở Phú Vương”, sợi phở gần giống phở bắc, các quán khác sợi phở giống sợi hủ tiếu hơn, nước dùng cũng đỡ mùi hồi quế, ai ăn thử phở Sài Gòn lần đầu thì nên thử quán này. Phở Quỳnh cũng là lựa chọn khá ổn, đặc biệt là quán này có món phở bò kho vị như sốt vang ngoài mình. Ngoài ra các quán này cũng hay bán các món ăn kèm như bánh pateso (patechaud) hay tiết hột gà (nước dùng đánh cùng với tiết và trứng lòng đào) nhưng cá nhân t thấy các món ăn kèm này đều không ngon, không recomment. Phở Sài Gòn nước dùng sẽ hơi nồng mùi gia vị nên khi ăn cần ăn thêm rau giá như bún bò sẽ ngon hơn. Bài viết chỉ là nhận xét cá nhân thôi nhé
Địa chỉ:
Phở Hùng: 243 Nguyễn Trãi
Phở Hoà: 260C Pasteur
Phở Phú Vương: 120 Nguyễn Thái Bình
Phở Quỳnh: 323 Phạm Ngũ Lão
0 Nhận xét